Sir Jim Ratcliffe ra điều kiện mua lại MU

Thông tin về việc Manchester United (MU) thay đổi chủ sở hữu đã thu hút sự quan tâm trong thời gian gần đây. Hai ứng viên nghiêm túc nhất cho việc mua lại MU là Sheikh Jassim và tỷ phú người Anh Sir Jim Ratcliffe.

Tuy nhiên, phái đoàn Qatar của Sheikh Jassim đã rút lui khỏi thương vụ mua lại MU do không thể đáp ứng các yêu cầu khác nhau từ phía gia đình Glazers – chủ sở hữu hiện tại của MU. Hiện tại, chỉ còn công ty INEOS của Sir Jim Ratcliffe tham gia vào cuộc đua sở hữu cổ phần tại MU.

Sir Jim Ratcliffe ra điều kiện mua lại MU

Theo Aw8 thì tỷ phú người Anh cũng đã đưa ra điều kiện cho gia đình Glazers để sở hữu MU. Theo The Times, Sir Jim Ratcliffe muốn mua 25% cổ phần của MU và quan trọng hơn, ông muốn đảm nhận vai trò quản lý hoạt động thể thao của CLB sau khi giao dịch hoàn tất. Ông đã đặt “hạn chót” cho MU đến ngày thứ 5 tới để chấp thuận lời đề nghị của mình. Nếu MU đồng ý với các yêu cầu từ INEOS, cấu trúc quản lý và lãnh đạo của CLB có thể thay đổi một cách đáng kể.

Ngoài ra, người đứng đầu INEOS cũng đề xuất một kế hoạch nâng cấp sân Old Trafford của MU. Dự kiến, sân đấu của MU sẽ được mở rộng lên 90,000 chỗ nếu Sir Jim Ratcliffe thành công trong việc mua lại cổ phần của đội bóng này.

Theo thông tin từ ESPN, Sir Jim Ratcliffe sẽ đầu tư khoảng từ 1.3 đến 1.5 tỷ Bảng để mua 25% cổ phần của MU. Gia đình Glazers vẫn sẽ giữ lại phần lớn cổ phần của CLB, nhưng quyền quản lý hoạt động thể thao sẽ được chuyển giao cho chủ sở hữu mới.